CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
CHỮA BỆNH CHỮA TẬN GỐC

Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì? Thuốc trị bệnh tốt nhất

Tác giả:
Tham vấn Y khoa: GS. TS Nguyễn Thành Nhân

Đau thần kinh tọa là bệnh lý nhiều người gặp phải. Trước bối cảnh xã hội hiện đại, đau thần kinh tọa không chỉ xuất hiện ở đối tượng người cao tuổi, mà còn xuất hiện nhiều ở đối tượng người trẻ, người làm việc văn phòng, ít vận động. Dùng thuốc là biện pháp điều trị hầu hết các bệnh nhân đều nghĩ tới khi phát hiện các triệu chứng bệnh. Vậy đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì?

Mục Lục Bài Viết

Đau dây thần kinh tọa nên uống thuốc gì?

Thông thường khi chẩn đoán các triệu chứng đau thần kinh tọa, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng các loại thuốc Tây nhằm giảm đau, kháng viêm, ngăn ngừa các triệu chứng bệnh. Các dạng thuốc Tây thường tốn kém chi phí điều trị lâu dài, đặc biệt có thể gây ra một số tác dụng phụ, do đó người bệnh cần lưu ý khi sử dụng, tuyệt đối tuân thủ liệu trình của bác sĩ. 

Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì

Một số nhóm thuốc Tây chữa đau thần kinh tọa: 

Thuốc kháng viêm chứa corticoid 

Loại thuốc này được chỉ định cho người đau thần kinh tọa. Thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau, hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng viêm của bệnh. Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng loại thuốc này là cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, không lạm dụng có thể gây ra tác dụng phụ. 

Một số tác dụng phụ mà thuốc kháng viêm chứa corticoid có thể gây ra cho cơ thể như rối loạn tiêu hóa, tác động tới hệ miễn dịch, tim mạch, nội tiết,... 

Thuốc giãn cơ 

Thuốc giãn cơ là loại thuốc giúp giảm các triệu chứng cơ cứng khớp, giảm đau do cứng khớp, đi lại khó khăn. Thuốc có dạng uống hoặc tiêm. Một số đối tượng như người đau dạ dày tá tràng, người cao tuổi, người bị giãn cơ cần lưu ý, không nên sử dụng loại thuốc này. 

Thuốc bổ sung vitamin 

Một số loại thuốc giúp bổ sung các dạng vitamin tốt cho xương khớp và bệnh đau thần kinh tọa như vitamin B6, vitamin B12, vitamin B1. 

Các loại vitamin này có công dụng chuyển hóa các tế bào thần kinh, thư giãn thần kinh, giảm đau. 

Dù là thuốc bổ sung vitamin, tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh cũng cần lưu ý khi sử dụng, lưu ý liều lượng, thời gian sử dụng hợp lý. 


Thuốc bổ sung vitamin cho người đau thần kinh tọa Thuốc bổ sung vitamin cho người đau thần kinh tọa

Một số loại thuốc giảm đau không kê đơn 

Thuốc giảm đau không kê đơn là một số dạng thuốc người bệnh có thể tự mua để điều trị bệnh mà không cần đơn thuốc của bác sĩ. Một số dạng thuốc như Acetaminophen, thuốc chống viêm không steroid như aspirin, ibuprofen,... Tuy nhiên, dạng thuốc này không nên sử dụng dài hạn bởi gây ra hiện tượng nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc. 

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tây trị đau thần kinh tọa 

Các dạng thuốc Tây chữa đau thần kinh tọa đều chứa các thành phần hóa học, có công dụng giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh cần tuân thủ các lưu ý: 

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng các dạng thuốc không kê đơn, tránh gây các tác dụng phụ không mong muốn 
  • Với các loại thuốc kê đơn, tuân thủ đúng liệu trình, chỉ định sử dụng, liều lượng của bác sĩ, không lạm dụng dùng thuốc có thể gây các tác dụng phụ không mong muốn và nguy hiểm cho sức khỏe 
  • Kết hợp điều trị bằng thuốc với chế độ ăn uống khoa học cho người bị bệnh xương khớp
  • Tăng cường tập luyện thể thao, nâng cao độ dẻo dai của xương khớp

Dứt điểm đau thần kinh tọa bằng liệu pháp Đông y 

Hiểu được nhu cầu của thị trường cũng như những mong muốn của người bệnh trong việc điều trị bằng các liệu pháp Tây y có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, Dược phẩm PQA cho ra đời sản phẩm PQA Phòng Phong - Thư giãn xương khớp, chuyên biệt trong việc hỗ trợ cải thiện đau thần kinh tọa. 

Sản phẩm PQA Phòng Phong kế thừa bài thuốc nam trong sách Thuốc nam thuốc bắc, được bài chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, an toàn và không hề gây tác dụng phụ cho người bệnh. 


PQA Phòng Phong - Hỗ trợ người bị đau thần kinh tọa Thuốc bổ sung vitamin cho người đau thần kinh tọa

Với cơ chế tác dụng sâu vào nguyên nhân gây bệnh, PQA Phòng Phong giúp phát tán phong hàn, giảm đau, thải độc, ứ trệ tích độc trong cơ thể. Theo Đông y, đau xương khớp là do cơ thể lưu trữ phong hàn, độc tố. Do đó, nhờ cơ chế này, người bệnh thoát khỏi các cơn đau nhức, viêm sưng. 

Bên cạnh đó, PQA Phòng Phong chứa các thành phần như đan sâm, trần bì, tang ký sinh có tác dụng bồi bổ, kiện vị, bổ huyết giúp hoạt huyết, lưu thông mạch máu đi nuôi dưỡng cơ thể, bồi bổ tỳ vị giúp ăn ngon, khỏe mạnh. 

PQA Phòng Phong hỗ trợ trừ phong thấp, mạnh gân cốt, thư giãn xương khớp giảm đau do thoái hóa, đau thần kinh tọa. Sản phẩm không chứa Saccarose có thể dùng cho người bị tiểu đường. 


Bài viết liên quan 

Cảm nhận khách hàng
Gửi ảnh
0818 288 717